Thứ Ba, 13 tháng 11, 2012

Màn biểu diễn nghệ thuật đậm chất cung đình tại Festival Huế


Sân khấu chính ngoài trời hoành tránh nhất từ trước đến nay phục vụ đêm khai mạc với kiến trúc cung đình mang tính dân tộc hòa quyện trong vẻ đẹp thiên nhiên.

Tối qua 7/4, tại không gian sân khấu Ngọ Môn, Huế, đã diễn ra chương trình khai mạc Festival Huế 2012 và Năm du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ 2012 (từ 7 đến 15/4).
Tham dự lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ nước CHDCND Lào Somsavat Lengsavad, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng đông đảo cán bộ lão thành nguyên lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, các vị đại sứ, khách quốc tế, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương, các nghệ sĩ, diễn viên và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế, cùng hàng vạn khán giả là du khách và nhân dân cố đô Huế.
Lễ khai mạc Festival Huế 2012 và khai mạc Năm Du lịch quốc gia diễn ra với không gian sắc màu rực rỡ, tôn vinh các giá trị truyền thống và sự giao lưu tỏa sáng của các nền văn hóa khác nhau đến từ 5 châu lục. Chương trình nghệ thuật khắc họa đậm nét một vùng di sản, với thủ pháp kết cấu mới lạ, ngôn ngữ tạo hình độc đáo, âm nhạc đa dạng phong phú, diễn ra hoành tráng, kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn sân khấu, nghệ thuật pháo hoa độc đáo của nghệ sĩ pháo hoa quốc tế Pierre Alain Hubert và nghệ thuật sắp đặt lửa tinh tế của Đoàn Carabosse danh tiếng Cộng hòa Pháp.
Sân khấu chính ngoài trời hoành tránh nhất từ trước đến nay phục vụ đêm khai mạc với kiến trúc cung đình mang tính dân tộc hòa quyện trong vẻ đẹp thiên nhiên. Những hồ sen và các cây lưu niên được giữ nguyên qua năm tháng. Ở đó, những chất liệu gốm “cung đình” như Thanh Lưu ly (màu xanh) và Hoàng Lưu ly (màu vàng) do xưởng sản xuất gốm trong Đại Nội được sử dụng một cách nhuần nhuyễn nhằm chuyển tải vẻ đẹp cổ kính rêu phong
Một số hình ảnh trong đêm khai mạc Festival Huế 2012:
Tổ chức sự kiện Trần Gia- Nghệ thuật cung đình
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đọc bài phát biểu trong lễ khai mạc.
Tổ chức sự kiện Trần Gia - Nghệ thuật cung đình
Khai mạc Festival Huế 2012 tràn ngập pháo hoa.
Tổ chức sự kiện Trần Gia - Nghệ thuật cung đình
Một tiết mục đặc sắc trong chương trình.
Tổ chức sự kiện Trần Gia - Nghệ thuật cung đình
Tổ chức sự kiện Trần Gia - Nghệ thuật cung đình
Tổ chức sư kiện Trần Gia - Nghệ thuật cung đình
Tổ chức sự kiện Trần Gia - Nghệ thuật cung đình\
Tổ chức sự kiện Trần Gia - Nghệ thuật cung đình
Phần trình diễn của các nghệ sĩ đến từ Australia.
Tổ chức sư kiện Trần Gia - Nghệ thuật cung đình
Cộng hòa Liên bang Nga.
                                                                                          Nguồn: Theo Vietnamne

CÔNG TY SỰ KIỆN TRẦN GIA

Địa chỉ: 1/628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Phone: 0466 756 326 | Fax: 0462 754 136

Cảm ơn bạn đã ghé đọc tin!!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét